Bitcoin (BTC)

$ 28,387.61 0.01%

Ethereum (ETH)

$ 1,807.32 0.58%

BNB (BNB)

$ 327.75 3.20%

TRON (TRX)

$ 0.067943 1.58%

Chainlink (LINK)

$ 7.67 5.58%

Cầu nối Blockchain phổ biến bị tấn công, thiệt hại hàng trăm triệu USD

Sáng ngày 07/10/2022, cộng đồng tiền số xôn xao thông tin một trong những cầu nối Blockchain phổ biến nhất hiện nay là BNB Chain bị tấn công.

BSC Token Hub là cầu nối kết nối chuỗi BNB Beacon Chain dùng chuẩn token BEP2 với chuỗi BNB Chain sử dụng chuẩn token BEP20 hoặc BSC (Binance Smart Chain). Người ta phát hiện, một loạt giao dịch bất thường di chuyển số lượng lớn BSC Tonken Hub đến địa chỉ ví lạ. Địa chỉ này được phát hiện là đang sở hữu nhiều token khác trong hệ sinh thái BNB Chain.

Nền tảng thống kê Debank chi biết hacker đã kịp chuyển 89,5 triệu USD qua các hệ sinh thái khác để rửa tiền. Số tiền bị cuỗm được cho rằng lên tới 2 triệu BNB tuơng đương 580 triệu USD. Chiến thuật này đã từng được hacker Wintermute sử dụng trước đây.

Ông Changpeng Zhao – CEO sàn Binace đã xác nhận sự việc trên Twitter và đóng băng sàn giao dịch, địa chỉ ví của hacker đồng thời bị đánh dấu là “Kẻ tấn công cầu nối BNB” để cảnh báo tới cộng đồng.

Chỉ trong năm 2022, hacker đã thực hiện thành công 5 vụ tấn công vào các dự án cross-chain, thiệt hại đều hơn trăm triệu USD. Có lẽ, những lỗ hổng hệ thống đã bị phát hiện và trở thành miếng mồi ngon cho các hacker.

BNB Chain tuyên bố sẽ cùng cộng đồng thảo luận về những vấn đề cần giải quyết trong thời gian tới nhắm khắc phục hậu quả và nối lại hoạt động.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu