Bitcoin (BTC)

$ 27,358.33 0.77%

Ethereum (ETH)

$ 1,641.12 1.66%

BNB (BNB)

$ 212.06 1.53%

TRON (TRX)

$ 0.088959 1.25%

Chainlink (LINK)

$ 7.38 2.70%

[HIỆU ỨNG DOMINO SAU SỰ SỤP ĐỔ FTX]: BlockFi nộp đơn phá sản, SALT tạm dừng việc rút tiền

Tin tức về BlockFi có khả năng phá sản chỉ sau một ngày khi phủ nhận phần lớn tài sản họ được giữ trên FTX, BlockFi được cho là đang chuẩn bị nộp đơn xin phá sản. 

Ngày 14 tháng 11 vừa qua, BlockFi thừa nhận với khách hàng đã có “sự tiếp xúc đáng kể” với FTX cùng các công ty liên kết của FTX, đồng thời cũng khẳng định rằng họ có “thanh khoản cần thiết”. Tin tức này có phần gây bất ngờ vì ngày 8 tháng 11, Flori Marquez – giám đốc điều hành của BlockFi đã đảm bảo với người dùng rằng tất cả các sản phẩm BlockFi đều “hoạt động bình thường” vì công ty có khoản tín dụng trị giá 400 triệu USD từ FTX US, nền tảng tách biệt với FTX, và không bị ảnh hưởng đến sự sụp đổ gần đây.

Không qua ngạc nhiên khi biết rằng nhiều công ty khác đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX. Ngày 15 tháng 11 vừa qua, nền tảng SALT cũng tiết lộ rằng họ sẽ tạm dừng việc rút và gửi tiền vào nền tảng của mình, theo một email gửi cho khách hàng được lan truyền trên Twitter công ty đã chia sẻ

“Cho đến khi chúng tôi có thể xác định mức độ ảnh hưởng này với các chi tiết cụ thể mà chúng tôi cảm thấy tự tin là chính xác trên thực tế, chúng tôi đã tạm dừng gửi và rút tiền trên nền tảng Salt ngay lập tức.”

Tuy nhiên, Shawn Owen – Giám đốc điều hành của SALT phủ nhận những cáo buộc cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy công ty “sắp phá sản”, ông nói rằng:

“Chúng tôi không công bố điều này như một thông báo về việc phá sản. Chúng tôi đang tạm dừng để đối phó với sự sụp đổ của FTX và để xác nhận rằng không bên đối tác nào của chúng tôi có thêm bất kỳ rủi ro nào để chúng tôi có thể tiến hành thận trọng tối đa với mọi nỗ lực nhằm mục đích không phá sản”

Có thể thấy được việc sụp đổ của một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã tác động mạnh mẽ như thế nào lên thị trường tiền điện tử, cũng như các công ty có liên quan. 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu