Bitcoin (BTC)

$ 26,637.14 1.55%

Ethereum (ETH)

$ 1,595.00 1.75%

BNB (BNB)

$ 211.79 1.45%

TRON (TRX)

$ 0.083442 1.59%

Chainlink (LINK)

$ 6.71 2.38%

Blockchain.com kết hợp cùng Visa cho ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử

 

Thông báo ngày 26/10 vừa qua, blockchain.com đã hợp tác cùng với Visa để ra mắt thẻ tiền điện tử, cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử, hoặc tiền mặt ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thẻ Visa. Đặc biệt, Blockchain.com tiết lộ rằng không tính phí giao dịch và người dùng sẽ kiếm được 1% tất cả các giao dịch mua lại bằng tiền điện tử 

Peter Smith – giảm đốc điều hành Blockchain.com cho biết đã có 50.000 người đăng ký và dành sách chờ thẻ: 

Vẫn còn rất nhiều nhu cầu đối với các sản phẩm tiền điện tử, nhưng hiện tại nhu cầu của cộng đồng dần chuyển khỏi giao dịch và hướng sự quan tâm đến việc sử dụng các nền tảng DeFi” 

Sau thông báo, Cuy Sheffield – người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa, đã chỉ ra rằng sự chấp nhận trên toàn thế giới là cần thiết để việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục phát triển:

“Tại Visa, chúng tôi tin rằng việc áp dụng tiền mã hóa sẽ phát triển, điều quan trọng là nó phải dễ dàng được chấp nhận ở mọi nơi. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với các ví và sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu như Blockchain.com để mở ra nhiều cách hơn mà người tiêu dùng có thể sử dụng tiền mã hóa của họ để mua sắm hàng ngày.”

Thẻ ban đầu phục vụ thị trường Mỹ và sẽ được mở rộng triển khai cho toàn cầu từ năm 2023. Thẻ được cung cấp bởi công ty thanh toán Marqeta có trụ sở tại California, công ty đã giúp phát triển thẻ visa tiền điện tử của công ty tài chính tiền điện tử Swipe vào tháng 9 năm 2020.

 

MasterCard hợp tác với BitOasis 

Cũng vào ngày 25/10, đối thủ cạnh tranh chính của Visa là MasterCard đã hợp tác với BitOasis – nền tảng điện tử hàng đầu ở Trung Đông và Bắc Phi (MENA) để khởi chạy một loạt các chương trình thẻ điện tử. 

Khách hàng của BitOasis sẽ có thể liên kết ví của họ với thẻ mới và chuyển đổi tiền điện tử thành Fiat cho phép sử dụng mạng lưới thương gia toàn cầu của MasterCard, với dự kiến cho ra mắt thẻ vào năm 2023.

Người đồng sáng lập và giám đốc của BitOasis, Ola Doudin nhận thấy tiềm năng rất lớn khi áp dụng vào khu vực này:

“Chúng tôi luôn nhận thấy được nhu cầu và ảnh hưởng của sự phát triển tiền điền tử đối với đời sống khách hàng. Nghiên cứu cho chúng tôi biết rằng 47% dân số Trung Đông tin rằng tiền điện tử là tương lai của tiền tệ”

Các thương hiệu hay nhãn hàng lớn đã từng bước một tiến sâu vào thị trường tiền mã hóa cùng các ứng dụng, và đang chuẩn bị rất tốt ở việc đón đầu và mở rộng hệ sinh thái Metaverse trong tương lai.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu