Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

Bitcoin không thể phá vỡ mức hỗ trợ $21K, nhưng thị trường gấu vẫn phải dè chừng

Dữ liệu ký quỹ tương lai BTC và stablecoin cho thấy sự quan tâm thấp từ người mua ngay cả khi Bitcoin đã tăng 7,5% trong một tuần.

Dữ liệu được công bố gần đây cho thấy lạm phát có thể đang giảm xuống, điều này khiến các nhà đầu tư hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể phá vỡ mô hình tăng lãi suất 75 điểm cơ bản sau cuộc họp vào tháng 11.

Tháng 9 vừa qua, chỉ số giá chi tiêu cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ đã tăng 0,5% so với tháng trước. Mặc dù vẫn tăng nhưng nó phù hợp với kỳ vọng. Dữ liệu này là thước đo lạm phát chính của Cục Dự trữ Liên bang để lập mô hình lãi suất.

Tin tức tích cực khác đến từ gã khổng lồ công nghệ Apple, công ty đã báo cáo doanh thu iPhone yếu vào ngày 27/10 nhưng vượt qua ước tính của Phố Wall về thu nhập hàng quý và tỷ suất lợi nhuận. Hơn nữa, Giám đốc tài chính Luca Maestri của Apple cho biết các dịch vụ sẽ tăng trưởng qua từng năm trong quý IV.

Dữ liệu hợp đồng tương lai Bitcoin cho thấy những người mua khá miễn cưỡng

Các nhà kinh doanh bán lẻ thường tránh giao dịch kỳ hạn hàng quý do chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, chúng là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì chúng ngăn chặn sự biến động vĩnh viễn của tỷ lệ cấp vốn của các hợp đồng.

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm nhẹ đối với thị trường giao ngay vì các nhà đầu tư yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại khoản thanh toán. Nhưng tình huống này không dành riêng cho thị trường tiền điện tử, vì vậy hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm 4% –10% trong các thị trường lành mạnh.

Phí bảo hiểm tương lai 3 tháng của Bitcoin. Nguồn: Laevitas

Phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin đã đứng dưới 2% trong 30 ngày qua, báo hiệu sự thiếu quan tâm hoàn toàn từ những người mua đòn bẩy. Hơn nữa, không có sự cải thiện đáng kể nào vào ngày 29/10 khi BTC tăng về mức kháng cự $ 21,000.

Tóm lại, các nhà giao dịch phái sinh còn xa mới có thể lạc quan về giá của Bitcoin mặc dù chi phí thấp của việc thêm các vị thế tăng giá. Tuy nhiên, người ta cũng phải phân tích thị trường ký quỹ BTC để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với công cụ tương lai.

Các nhà giao dịch phái sinh không muốn đặt cược tăng

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị thế giao dịch của họ, có khả năng tăng lợi nhuận của họ. Mặt khác, việc vay Bitcoin chỉ có thể được sử dụng để bán khống – đặt cược vào việc giá giảm.

Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa ký quỹ dài và bán khống không nhất thiết phải khớp nhau. Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, nó cho thấy thị trường đang tăng giá – ngược lại, tỷ lệ cho vay thấp cho thấy thị trường đang giảm.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ OKX USDT / BTC. Nguồn: OKX

Biểu đồ trên cho thấy tinh thần của các nhà đầu tư đứng đầu vào ngày 13/10 khi tỷ lệ này đạt 23,5, điều này hiếm khi bền vững trong thời gian dài hạn. Từ thời điểm đó trở đi, các nhà giao dịch OKX đã ít nhu cầu vay Tether hơn, chỉ được sử dụng để đặt cược vào xu hướng tăng giá.

Tuy nhiên, tỷ lệ hiện đang ở mức 7,5, nghiêng về xu hướng tăng về mặt tuyệt đối, vì nó cho phép vay stablecoin với biên độ rộng. Điều đáng chú ý là không có thay đổi tâm lý nào xảy ra mặc dù Bitcoin tăng 7,5% hàng tuần từ ngày 24/10 đến 31/10.

Thiếu hưng phấn không có nghĩa là giảm giá

Dữ liệu phái sinh cho thấy không có nhu cầu từ người mua ngay cả khi Bitcoin chạm mức 21.000 USD ngày 29/10. Không giống như các nhà giao dịch bán lẻ, những con cá voi giàu kinh nghiệm này có xu hướng dự đoán các chuyển động bằng cách giữ vững niềm tin của họ ngay cả khi thị trường diễn biến ngược lại.

Dữ liệu trên cho thấy rằng các nhà giao dịch mong đợi Bitcoin vượt qua mức 21.000 USD trong ngắn hạn có thể sẽ thất vọng. Tuy nhiên, trên một lưu ý tích cực, không có dấu hiệu nào cho thấy những con gấu tự tin hơn, vì cả thị trường tương lai và ký quỹ vẫn trung lập với xu hướng tăng.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu