Bitcoin (BTC)

$ 39,769.66 2.39%

Ethereum (ETH)

$ 2,161.87 2.67%

BNB (BNB)

$ 227.23 0.05%

TRON (TRX)

$ 0.102948 0.19%

Chainlink (LINK)

$ 15.84 0.01%

Binance.US vật lộn tìm kiếm đối tác ngân hàng mới

Sau sụp đổ của ngân hàng đối tác Signature, Binance tại Mỹ đang gấp rút tìm kiếm một bến đỗ mới.

Sàn giao dịch crypto lớn nhất thị trường Binance chi nhánh tại Mỹ đang phải vật lột tìm kiếm một đối tác ngân hàng lấp vào khoảng trống Signature Bank để lại – ngân hàng nổi tiếng thân thiện với crypto đã bị chính quyền buộc đóng cửa vào tháng trước.

Việc thiếu một cơ sở trữ tiền cho khách hàng đã gây ra một vài gián đoạn cho Binance.US. Trong thông báo ngày 09/04, sàn lưu ý đang tạm ngừng các dịch vụ thanh toán bằng USD, bao gồm việc nạp rút qua Apple Pay và Google Pay. Song, sàn giao dịch hứa hẹn sẽ nhanh chóng giải quyết tình hình thông qua việc chuyển đổi sang nhà cung cấp và ngân hàng mới trong vài tuần tới.

Đại diện Binance.US cho hay:

“Chúng tôi làm việc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và ngân hàng có trụ sở tại Mỹ, đồng thời tiếp tục công bố các đối tác mới trong nỗ lực tạo ra một nền tảng fiat ổn định hơn và cung cấp các dịch vụ bổ sung.”

Một nguồn tin thân cận cho biết, Binance.US đã tham gia thương thảo thiết lập quan hệ đối tác với một vài ngân hàng lớn là Cross River Bank và Customers Bancorp Inc, song không đi đến kết quả gì. Hiện sàn đang lưu trữ tiền mặt của khách hàng thông qua công ty tài chính và dịch vụ crypto là Prime Trust LLC như một biện pháp “chữa cháy” tạm thời.

Lý giải cho những khó khăn tìm kiếm đối tác của Binance.US đến từ việc các ngân hàng lo ngại những rủi ro pháp lý xoay quanh. Điều này liên tưởng đến hồi Binance nỗ lực chứng minh tài sản dự trữ của mình nhưng đều bị các công ty kiểm toán hàng đầu từ chối bởi lý do tương tự.

Vào tháng trước, Binance đã bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cáo buộc “né tránh” nghĩa vụ đăng ký với giới chức Mỹ và có các hoạt động tài chính bất hợp pháp. Đáp lại, ông chủ Binance CZ cho rằng đơn kiện của CFTC là “đáng thất vọng”, đồng thời có những phản pháo các cáo buộc trên.

Kể từ khi hai ngân hàng “thân thiện crypto” là Signature và Silvergate lộ dấu hiệu gặp khó, đã có không ít sàn giao dịch tiền mã hoá bị liên đới và lần lượt phải ngưng hỗ trợ nạp rút tiền pháp định, trong đó có Binance, Bybit và OKCoin.

OTB tổng hợp

r
robert

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu