Bitcoin (BTC)

$ 27,419.35 0.45%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.30 1.53%

BNB (BNB)

$ 212.15 1.48%

TRON (TRX)

$ 0.089248 1.21%

Chainlink (LINK)

$ 7.48 0.72%

Binance rút khỏi giao dịch mua lại FTX

Sự bùng nổ của FTX bắt đầu từ một báo cáo tài chính của Alameda Research. Báo cáo tiết lộ phần lớn tài sản của Alameda ở dạng Tokens $FTT của FTX, với vốn hóa thị trường khoảng 3 tỷ đô la vào ngày 7 tháng 11 vừa qua.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao nói rằng Binance sẽ thanh lý 580 triệu đô la FTT. Sau thông báo này FTX  FTX đã trải qua một đợt rút tiền FTT tăng vọt khiến nó “ngừng xử lý các giao dịch”. 

SBF đã thông báo rằng Binance sẽ giúp họ xử lý tồn đọng giao dịch như một phần của thỏa thuận không ràng buộc trong đó Binance có thể mua lại FTX. Tuy nhiên, hơn 24 giờ sau, Binance rút khỏi thỏa thuận. CZ bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể giúp đỡ

Sàn giao dịch cho biết “Hy vọng của chúng tôi có thể là hỗ trợ và cung cấp thanh khoản cho khách hàng của FTX , nhưng các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát và khả năng trợ giúp của chúng tôi”

Hôm qua, CZ Zhao thông báo rằng công ty của ông đã ký một thỏa thuận không ràng buộc để mua lại FTX sau khi các sàn giao dịch trải qua một cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng. Điều này dẫn đến việc chỉ cần có bất kỳ cuộc sụp đổ nào, đều sẽ khiến một loạt tiền điện tử sụp đổ trong một vài ngày tới.  

Binance cho biết sự sụp đổ của FTX sẽ khiến ngành công nghiệp trở nên mạnh mẽ hơn 

Trong thời gian thẩm định, Bloomberg báo cáo rằng Binance đã tìm thấy lỗ hổng lên đến 6 tỷ USD giữa tài sản và nợ phải trả của FTX. Bên cạnh đó, các thông tin liên quan đến việc Bộ tư pháp Hoa Kỳ và Ủy ban Chứng khoáng Hoa Kỳ đã bắt đầu thăm dò FTX cách đây vài tháng, đây cũng là lý do khiến Binance tạm dừng các thủ tục mua lại FTX.

Binance cũng thông cảm với những người tiêu dùng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX, và nói rằng những sự cố như thế này khiến ngành công nghiệp tiền điện tử mạnh mẽ hơn. Nó cũng nhấn mạnh sự phát triển của các khuôn khổ quy định và sự thúc đẩy của tiền điện tử hướng tới sự phân quyền lớn hơn như là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của ngành kể từ thời điểm này trở đi.

Kể từ khi thông báo, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, được biết đến với tên viết tắt là SBF, đã nộp đơn xin phá sản. Chỉ một vài tháng trước, SBF đã trở thành vị cứu tinh của các công ty tiền điện tử đang lúng túng Voyager Digital và BlockFi.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu