Bitcoin (BTC)

$ 39,734.65 2.50%

Ethereum (ETH)

$ 2,162.27 2.92%

BNB (BNB)

$ 226.80 0.27%

TRON (TRX)

$ 0.102880 0.43%

Chainlink (LINK)

$ 15.87 0.96%

Binance bị rút giấy phép giao dịch phái sinh tại Úc

Rắc rối pháp lý tiếp tục bủa vây Binance khi mới đây nhất, sàn giao dịch này đã bị giới chức Úc rút giấy phép giao dịch phái sinh.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) vừa thông báo hủy giấy phép dịch vụ tài chính đã cấp cho sàn giao dịch Binance. Công ty Oztures Trading Pty Ltd đại diện cho Binance tại Úc là đơn vị nắm giữ giấy phép này.

Cụ thể kể từ ngày 14/04, người dùng sẽ không thể gia tăng vị thế phái sinh hay mở vị thế mới trên Binance. Đến ngày 21/04, khách hàng cần phải đóng hết tất cả vị thế phái sinh của mình. Sàn cũng sẽ bắt buộc đóng hết các vị thế còn đang mở.

Cơ quan quản lý Úc chia sẻ:

“Chúng tôi đã tiến hành đánh giá hoạt động kinh doanh dịch vụ của Binance tại thị trường Úc, bao gồm cả việc phân loại nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức.”

Chủ tịch ASIC Joe Longo nhấn mạnh rằng:

“Điều cực kỳ quan trọng là những đơn vị được cấp phép phải phân loại khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức đúng theo luật.

Khách hàng cá nhân khi  giao dịch các công cụ phái sinh crypto sẽ được bảo vệ theo luật Dịch vụ tài chính, bao gồm quyền tiếp cận giải quyết tranh chấp bên ngoài thông qua Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc.

Chúng tôi đang tiếp tục xem xét hoạt động của Binance xem có những vấn đề kể trên hay không, và nếu có thì mức độ gây hại đến người tiêu dùng như thế nào.”

Binance Úc đơn phương đóng vị thế và tài khoản futures của người dùng vào ngày 23/02 vì phát hiện một số tài khoản bị phân loại sai. Ngày hôm sau thì ASIC công khai là đang điều tra Binance vì hoạt động phân loại này.

Đến hôm nay cơ quan này đã đi kết luận là rút lại giấy phép của sàn.

Rắc rối pháp lý với giới chức Úc không phải là vấn đề duy nhất mà Binance đang phải đối mặt. Tại thị trường Mỹ, Binance đang bị CFTC kiện với cáo buộc vi phạm quy định giao dịch phái sinh. Vài ngày sau đó lại có tin đồn CEO Changpeng Zhao bị Interpol truy nã.

Những tin tức tiêu cực này đã làm Binance đánh mất 16% thị phần spot toàn cầu trong quý I vừa qua.

Giá BNB phản ứng khá bình thản trước tin tức trên, đang giao dịch quanh 312 USD.

OTB tổng hợp.    

r
robert

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu