Bitcoin (BTC)

$ 26,635.14 1.68%

Ethereum (ETH)

$ 1,593.86 1.88%

BNB (BNB)

$ 211.60 1.54%

TRON (TRX)

$ 0.083456 1.56%

Chainlink (LINK)

$ 6.69 2.45%

Bất động sản mã hóa là gì? Các lợi ích khi đầu tư vào Bất động sản mã hóa

“Mã hóa tài sản” một thuật ngữ chỉ việc sử dụng công nghệ blockchain để đại diện cho quyền sở hữu hoặc quyền đối với tài sản dưới dạng “Mã thông báo” trên Blockchain. Token hóa bất động sản sử dụng công nghệ “sổ cái phân tán”  (DLT) và hợp đồng thông minh (smart contract) để thực hiện và ghi lại việc chuyển quyền sở hữu bất động sản theo cách nhanh hơn, ít chi phí hơn và hiệu quả hơn. 

BĐS mã hóa khác gì với BĐS truyền thống

Xu hướng đầu tư BĐS mã hóa đang ngày một tăng theo hướng “kinh tế phi tập trung” đã dẫn đến một nền kinh tế được hình thành bởi các nền tảng trực tuyến ngang hàng (P2P). Sự xuất hiện của Blockchain vào những năm 2000s đã cung cấp một cách để phần quyền và tự động hóa các giao dịch.

Bất động sản được mua lại và mã hóa theo cách tương tự như cấu trúc của REIT (Quỹ tín thác bất động sản). Chủ sở hữu hay chủ đầu tư có thể phát hành các Tokens và bán chúng cho các nhà đầu tư. Mỗi Token đại diện cho một phân quyền và quyền sở hữu của tài sản vật chất cơ bản. Nhà đầu tư có thể giao dịch các Tokens BĐS này trên các sàn giao dịch “thứ cấp”, và vì được xây dựng trên nền tảng Blockchain nên điều này khiến các giao dịch minh bạch và công khai hơn. 

 

Các lợi ích khi đầu tư vào Bất động sản mã hóa

“Tài sản mã hóa” dựa trên Blockchain đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Ngoài việc cung cấp một giải pháp thay thế phi tập trung, “BĐS mã hóa” còn đem lại phương tiện đầu tư hoặc dịch vụ trong thực tế. Cụ thể hơn, tài sản mã hóa hay BĐS mã hóa thể hiện một con đường rõ ràng hướng đến việc gia tăng giá trị tài sản, tính thanh khoản cao, công khai, ít chi phí hơn, và vốn hóa được tối ưu hơn.

Vốn đầu tư thấp hơn investment capital Low

Bản chất của tài sản mã hóa, bất động sản mã hóa là được phép chia thành các đơn vị sở hữu nhỏ hơn, làm cho chúng có khả năng được chi trả từ cá nhân đến doanh nghiệp (Quyền sở hữu phân đoạn). Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đầu tư vào BĐS mã hóa mà không cần số vốn quá lớn, bởi tính chất phân đoạn của “tài sản mã hóa”

Mức thanh khoản cao 

Bất động sản từ lâu được coi là một tài sản mang tính thanh khoản kém vì cần có thời gian để kết thúc việc mua bán. Điều này hoàn toàn không xảy ra với các tài sản bất động sản mã hóa, các Tokens bất động sản hoàn toàn có thể được giao dịch một cách linh hoạt và dễ dàng.

Ví dụ: BĐS mã hóa có thể dễ dàng được đánh giá trước, trong và sau khi giao dịch nhờ vào sự minh bạch công khai của Blockchain. Đây là quy trình mà BĐS truyền thống có thể mất đến vài tuần hay vài tháng để kết thúc một giao dịch, trong khi BĐS mã hóa chỉ mất thời gian vài ngày. Kết quả là tần suất giao dịch được tăng lên và tạo ra giá trị cho tất cả các bên. 

Kết quả tiềm năng của việc tăng tính thanh khoản: Số lượng giao dịch càng cao sẽ tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Tính công khai, minh bạch

Tài sản có giá trị cao như Bất động sản thường bị thiếu thông tin đáng tin cậy và dễ liên có liên quan đến lợi nhuận, lịch sử mua bán và sở hữu cùng nhiều các chỉ số quan trọng khác mà nhà đầu tư cần có để đưa ra quyết định sáng suốt. Sự thiếu thông tin này đặc biệt nghiêm trọng khi đánh giá các tài sản nước ngoài hoặc trường hợp các nhà đầu tư không thể kiểm tra tài sản trước khi mua. 

Với tài sản mã hóa, nó cho phép theo dõi và kiểm tra công khai tất cả các thông tin giao dịch và sở hữu do tính chất công khai của Blockchain. Nhà đầu tư có thể xem hồ sơ về quyền sở hữu cũng như lợi tức hoặc cổ tức, tùy thuộc vào hợp đồng thông minh của tài sản. Điều này đồng nghĩa nếu bạn muốn đầu tư vào dự án bđs mã hóa nào cũng có thể kiểm tra đầy đủ các thông tin, từ lúc bắt đầu đến quá trình giao dịch của dự án đó. 

Khả năng kết hợp

Một trong những lợi ích tiềm năng và hứa hẹn của Bất động sản mã hóa, cùng nằm trong số những lợi ích được khám phá nhất: Kết nối giá trị của tài sản trong thế giới thực với kênh đầu tư tài sản mã hóa, tạo nên sự kết hợp trao đổi của hệ sinh thái. Hay còn gọi là “Tài sản đối ứng”. 

 

Bất động sản mã hóa – Tài sản mã hóa mở ra một kỷ nguyên đầu tư đầy triển vọng trong tương lai

Bằng việc tham gia đầu tư từ một số vốn nhỏ, đi cùng sự phát triển của công nghệ mã hóa tài sản. Cho phép các nhà đầu tư có khả năng sở hữu các bất động sản xuyên lục địa, đồng thời với nền tảng ứng dụng Blockchain giúp cho việc gia tăng giá trị tài sản nhanh chóng. Cùng việc kết hợp “tài sản đối ứng” mà bạn có khả năng sở hữu tài sản bất động sản trong thực tại.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu