Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

5 cách tạo thu nhập thụ động tốt nhất trong Crypto

Một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền mà chỉ cần ít hoặc không cần bỏ công sức là trong không gian tiền điện tử, nơi có rất nhiều phương pháp đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo thu nhập thụ động.

Với DeFi, bạn có thể gửi tài sản của mình vào một nền tảng hoặc giao thức, giao thức đó sẽ trả cho bạn APY (lợi suất phần trăm hàng năm). DeFi đã có một năm đầy khó khăn khi vật lộn với thị trường gấu, sống sót sau sự sụp đổ của Terra và lệnh trừng phạt Tornado Cash OFAC.

Tuy nhiên, gần đây thị trường Defi đã có một số dấu hiệu phục hồi tích cực.
Dưới đây là 5 cơ hội tốt nhất để có thu nhập thụ động dựa trên tiền điện tử:

Cung cấp thanh khoản

Việc áp dụng rộng rãi các ứng dụng tạo lập thị trường tự động (AMM) đã làm cho các sàn giao dịch phi tập trung trở nên rất phổ biến. Cùng với đó, cung cấp thanh khoản (hay còn gọi là khai thác thanh khoản) là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm thu nhập thụ động. 

Các giao thức DeFi dựa vào việc tạo ra các nhóm thanh khoản bao gồm các cặp mã thông báo có giá trị bằng nhau. Như vậy, chúng cho phép tất cả người dùng trở thành nhà cung cấp thanh khoản.

Như một phần thưởng cho việc khóa tài sản kỹ thuật số của bạn trong một hợp đồng thông minh để cung cấp tính thanh khoản, bạn sẽ nhận được mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (LP). Các mã thông báo này đại diện cho phần của bạn trong tổng thanh khoản. Dựa trên phần của bạn trong nhóm, sàn giao dịch cũng xác định phần trăm phí hoán đổi bạn sẽ nhận được.

Farming

Farming rất giống với cung cấp thanh khoản. Sự khác biệt duy nhất là nó chỉ áp dụng cho các giao thức DeFi được sử dụng để giao dịch chứ không phải để cho vay hoặc đi vay. 

Cách tốt nhất để giải thích farming là so sánh nó với tài chính truyền thống. Trong các ngân hàng truyền thống, ngân hàng sử dụng số tiền bạn gửi để tín dụng cho người khác và bạn nhận được một phần cố định của khoản lãi thu được. 

Việc farming cũng tương tự như vậy vì bạn lưu trữ tài sản tiền điện tử của mình trong một nhóm thanh khoản. Sau đó, người dùng của cùng một giao thức có thể mượn các mã thông báo này và sử dụng chúng để giao dịch ký quỹ.

Phần thưởng dành cho farmer được tính theo Tỷ lệ phần trăm hàng năm (APY) – tỷ suất lợi nhuận thực tế kiếm được từ một khoản đầu tư, bao gồm cả lãi kép được tính toán theo định kỳ.

Đặt cược mã thông báo

Chỉ có thể đặt cược trên các mạng hoạt động theo phương thức đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) để xác thực các giao dịch.

Nếu bạn có mã thông báo hỗ trợ đặt cược, bạn có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách đặt chúng vào một nhóm đặt cược. Các mã thông báo của bạn sau đó sẽ hoạt động và được sử dụng để đảm bảo rằng tất cả các giao dịch đều hợp lệ và an toàn.

Đương nhiên, bạn sẽ nhận được phần thưởng cho những nỗ lực của mình. Đặt cược cho phép bạn kiếm được từ 5% đến 20% hàng năm, tùy thuộc vào số lượng mã thông báo bạn đặt cược. Hiện tại, các blockchain phổ biến nhất cho phép đặt cược là Solana , Cardano và Polkadot.

Đặt cược NFT

Bán NFT thường có thể là một thách thức vì giá trị của chúng chủ yếu là chủ quan, vì vậy tùy chọn đặt cược NFT là một cách tốt để kiếm tiền từ NFT của bạn mà không cần tìm người mua.

Bạn có thể khóa NFT của mình thông qua một nền tảng hoặc dự án sáng lập để kiếm phần thưởng đặt cược. Những phần thưởng này phụ thuộc vào chính NFT hoặc nền tảng đặt cược, nhưng thông thường, chúng được trao hàng tuần hoặc hàng ngày và ở dạng mã thông báo gốc của nền tảng.

Cho vay/ Mượn

Cho vay và đi vay tiền điện tử rất đơn giản: bạn cho người đi vay mượn tiền điện tử của mình để nhận lãi suất. Số tiền bạn nhận được phụ thuộc vào lãi suất, giá trị của tiền điện tử và thời hạn của khoản vay.

Có sẵn các chiến lược cho vay khác nhau:

  • Cho vay ngang hàng cho phép các cá nhân trực tiếp nhận các khoản vay từ các cá nhân khác thông qua nền tảng cho vay P2P, loại bỏ tổ chức tài chính tiêu chuẩn ra khỏi quy trình một cách hiệu quả. Bạn có thể đặt số tiền bạn muốn cho vay, cũng như lãi suất.
  • Cho vay phi tập trung diễn ra thông qua blockchain mà không có trung gian và lãi suất được tự động hóa bằng các hợp đồng thông minh.
  • Cho vay tập trung được thực hiện bởi các nền tảng tập trung có lãi suất cố định và thời gian khóa.
  • Cho vay ký quỹ đề cập đến việc cho các nhà giao dịch vay tài sản sử dụng tài sản của bạn để mở rộng vị thế thị trường của họ.

Hãy chọn cách phù hợp với bạn

Kiếm tiền trong khi ngủ là một điều gì đó nghe có vẻ xa vời nhưng nó rất khả thi. Hãy nhớ rằng những khoản đầu tư này đi kèm với rủi ro do sự biến động của tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm đi thực tế rằng kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử rất dễ dàng và có thể cải thiện đáng kể tình hình tài chính của bạn. 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu